Phân Phối Máy Lạnh Trane Chuyên Nghiệp Hàng Đầu Việt Nam, Giao Hàng Nhanh Chóng Đến Tận Chân Công Trình Trên Toàn Quốc

Tìm kiếm
Trang chủ Tin tức Sự cố chảy nước ở điều hòa và cách khắc phục

Sự cố chảy nước ở điều hòa và cách khắc phục

Sự cố chảy nước ở điều hòa Trane và cách khắc phục

Khi lắp đặt điều hòa hay trong quá trình sử dụng điều hòa có khi gặp sự cố chảy nước nhưng không biết nguyên nhân từ đâu. Chúng tôi xin đặt ra một số tình huống dẫn đến điều hòa chảy nước như sau.

Điều hòa khi mới lắp đặt xong bật lên sau vài giờ vận hành thấy chảy nước. Hiện tượng này là do lắp dàn nóng không đúng ví dụ như không thăng bằng, độ dốc cao về đầu thoát nước, lắp sai đường ống ống hồi. Trường hợp này tháo ra lắp lại dàn nóng kiểm tra kỹ trước khi bàn giao.

Điều hòa hòa vận hành sau một thời gian có hiện tượng chảy nước. Hiện tượng này thường do điều hòa không được vệ sinh định kỳ dẫn đến tắc đường ống, hoặc không vệ sinh sạch lọc bụi dẫn đến tắc lọc bụi, hết gas.

Khắc phục sự cố tắc đường ống thoát: Dẫn đến nước không thoát được ra ngoài làm đầy dàn ngưng và tràn ra ngoài. Tắt điều hòa vệ sinh sạch dàn lạnh điều hòa, kiểm tra có vật lạ gì làm tắc đường ống hay không? sau đó dùng hơi hoặc nước để thông đường ống thoát nước ngưng.

 

Bảo dưỡng điều hòa và những điều cần lưu ý

 

Lớp bọc bảo ôn đường ống nước ngưng bị rách. Do nước ngưng vẫn là nước lạnh nên khi rách lớp bảo ôn nước ngưng sẽ chảy ra thường ngấm vào tường làm rêu mốc tường. Khắc phục hiện tượng này bằng cách tháo lớp bảo ôn cũ ra và quấn lại.

Thiếu gas: Khi thiếu gas điều hòa cũng có hiệt tượng toát mồ hôi dẫn đến đóng tuyết và chảy nước. Trường hợp này cần kiểm tra có bị rò gas không sau đó nạp lại gas cho điều 

Thông tin liên hệ: dienlanhgiapphong.com Trane.vn 0966.073.073

Bài viết khác

Facebook Chat
zalo