Phân Phối Máy Lạnh Trane Chuyên Nghiệp Hàng Đầu Việt Nam, Giao Hàng Nhanh Chóng Đến Tận Chân Công Trình Trên Toàn Quốc

Tìm kiếm
Trang chủ Tin tức Những điều cơ bản về HVAC: những điều bạn cần biết về hệ thống sưởi và làm mát gia đình trước khi mua

Những điều cơ bản về HVAC: những điều bạn cần biết về hệ thống sưởi và làm mát gia đình trước khi mua

Máy điều hòa Trane ngoài trời bên hông nhà

TỔNG QUAN - HVAC LÀ GÌ?

HVAC là viết tắt của hệ thống sưởi, thông gió và điều hòa không khí. Hệ thống này chịu trách nhiệm sưởi ấm và làm mát ngôi nhà của bạn và bao gồm các sản phẩm như lò nung, máy điều hòa không khí, máy bơm nhiệt cũng như hệ thống ống dẫn, bộ điều nhiệt và các điều khiển tiện nghi khác trong nhà.

CHI PHÍ MỘT MÁY LẠNH KHÔNG KHÍ HOẶC NỘI THẤT MỚI LÀ BAO NHIÊU? 

Giá cả có thể khác nhau giữa các tiểu bang và phụ thuộc vào nhiều yếu tố như sản xuất và mô hình bạn chọn và thậm chí cả kích thước của ngôi nhà của bạn. Đó là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ với đại lý Trane tại địa phương để lên lịch đánh giá và ước tính tùy chỉnh, tại nhà của bạn. Kiểm tra công cụ ước tính và đề xuất trực tuyến miễn phí hoặc hướng dẫn định giá của chúng tôi để biết thêm chi tiết.

NHỮNG YẾU TỐ NÀO ẢNH HƯỞNG ĐẾN CHI PHÍ CỦA HỆ THỐNG HVAC MỚI?

Tin tốt là có nhiều cách để tiết kiệm khi mua Trane mới mà bạn chỉ có thể nhận được khi nói chuyện với đại lý địa phương của mình. Chúng bao gồm các khoản giảm giá địa phương , tín dụng thuế và các ưu đãi đặc biệt trong thời gian có hạn . Ngoài ra, đây là một số yếu tố chính ảnh hưởng đến chi phí của một hệ thống sưởi và làm mát mới.

VỊ TRÍ

Vấn đề khu vực và khí hậu khi tìm hệ thống phù hợp cho ngôi nhà của bạn và tiết kiệm năng lượng. Nhu cầu sưởi ấm và làm mát sẽ khác nhau ở miền nam nóng ẩm và miền bắc lạnh giá. Ngoài ra, chi phí lắp đặt có thể chênh lệch tới 20% tùy thuộc vào nơi bạn sống.

KÍCH THƯỚC VÀ XÂY DỰNG NHÀ

Một ngôi nhà lớn sẽ cần một đơn vị lớn hơn hoặc thậm chí nhiều hệ thống để duy trì nhiệt độ thoải mái đúng cách - tất nhiên sẽ tốn kém hơn một ngôi nhà nhỏ hơn. Ngoài ra, các con dấu thích hợp trên cửa sổ và cửa ra vào và chất lượng cách nhiệt của ngôi nhà của bạn sẽ ảnh hưởng đến chi phí sưởi ấm và làm mát hàng tháng của bạn.

DÂY

CHUYỀN Công trình đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định mức độ thoải mái của ngôi nhà của bạn từ phòng này sang phòng khác. Khi được thiết kế và lắp đặt đúng cách, hệ thống ống dẫn có thể tối đa hóa sự thoải mái và giảm thiểu việc sử dụng năng lượng. Nếu bạn đang lắp đặt một hệ thống HVAC mới trong một ngôi nhà mới xây hoặc thay thế hệ thống ống dẫn trong một ngôi nhà hiện tại, việc bổ sung hệ thống ống dẫn sẽ làm tăng thêm khoảng 2.000 đô la - 3.000 đô la vào tổng chi phí của hệ thống HVAC của bạn.

KHÓ KHĂN CỦA DỰ ÁN

Nếu hệ thống mới của bạn được lên kế hoạch cho một không gian khó tiếp cận hoặc nếu bạn sống trong một ngôi nhà lịch sử yêu cầu trang bị thêm, bạn sẽ thấy giá lắp đặt HVAC của mình tăng lên. Chỉ khi đánh giá tại chỗ thì những loại chi phí này mới được phát hiện.

CHẤT LƯỢNG KHÔNG KHÍ TRONG NHÀ VÀ CÁC THIẾT BỊ KHÁNG SINH THÔNG MINH ĐƯỢC KẾT NỐI

Cùng với hệ thống sưởi và làm mát truyền thống, bạn có các tùy chọn để nâng cao chất lượng không khí tổng thể của ngôi nhà bằng máy lọc không khí Trane CleanEffects ™ hoặc thêm các vùng khí hậu với Hệ thống Phân vùng ComfortLink ™ II hoặc và tận dụng của ngôi nhà thông minh mới nhất, các điều khiển nhiệt được kết nối.

SẢN PHẨM LÀM MÁT VÀ LÀM MÁT

NỘI THẤT

Tất cả các lò đều bao gồm bốn thành phần chính: 1) vòi đốt cung cấp và đốt cháy nhiên liệu, 2) bộ trao đổi nhiệt, 3) quạt gió và 4) ống khói hoạt động như một ống xả cho các sản phẩm phụ dạng khí. Một lò đốt nhiên liệu và phân phối nó khắp nhà.

AIR CONDITIONER

Một điều hòa không khí thu hút năng lượng nhiệt ra khỏi nhà và chuyển nó vào không khí bên ngoài. Thiết lập phổ biến nhất cho các ngôi nhà dân dụng là một hệ thống chia tách, bao gồm một bộ trao đổi nhiệt bay hơi trong nhà và một bộ trao đổi nhiệt bộ ngưng tụ bên ngoài.

HEAT PUMP

Một bơm nhiệt là một lựa chọn tiết kiệm năng lượng để xem xét nếu bạn sống ở một vùng khí hậu ôn hòa. Nó sử dụng không khí bên ngoài để sưởi ấm một ngôi nhà vào mùa đông và làm mát vào mùa hè.

AIR HANDLER

Một handler khí phổ biến nhất là làm việc với một máy bơm nhiệt với không khí lưu thông xuyên suốt ngôi nhà của bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm một máy điều hòa không khí hoặc lò sưởi truyền thống, bạn sẽ không cần một bộ xử lý không khí vì những hệ thống đó có các bộ phận bên trong cần thiết để lưu thông không khí.

HỆ THỐNG KHÔNG DÂY

Hệ thống không có ống dẫn là một lựa chọn tuyệt vời để sưởi ấm hoặc làm mát một phòng duy nhất trong nhà bạn mà không cần phải lắp thêm hệ thống ống dẫn.

THERMOSTAT

Bộ điều nhiệt thường được chia thành hai loại: điều khiển truyền thống hoặc kết nối. Các điều khiển được kết nối về cơ bản có thể tích hợp với các hệ thống nhà thông minh khác và học theo thời gian cách làm nóng và làm mát hiệu quả nhất cho ngôi nhà của bạn. Các điều khiển truyền thống đơn giản hơn - nhưng một số cũng cung cấp các tính năng có thể lập trình được.

ĐIỀU KHOẢN LÀM MÁT VÀ LÀM MÁT

AFUE

Đo hiệu quả của lò trong việc chuyển đổi nhiệt năng thành năng lượng. Tỷ lệ phần trăm cao hơn có nghĩa là hiệu quả cao hơn và chi phí năng lượng thấp hơn.

SEER

Đo hiệu quả làm mát của máy điều hòa không khí hoặc bơm nhiệt. Một con số cao hơn có nghĩa là hiệu quả cao hơn và chi phí năng lượng thấp hơn. 

HSPF

Một tỷ lệ cho hiệu suất gia nhiệt của máy bơm nhiệt. HSPF từ 8 trở lên được coi là hiệu quả cao.

HỆ THỐNG SPLIT

Hệ thống chia tách có hai phần: dàn nóng và dàn lạnh. Hệ thống phân chia là hệ thống HVAC phổ biến nhất trong các ngôi nhà hiện đại.

HỆ THỐNG ĐÓNG GÓI

Hệ thống đóng gói là giải pháp tất cả trong một, với hầu hết các bộ phận để sưởi ấm và / hoặc làm mát được đặt trong một tủ duy nhất.

CÁC GIAI ĐOẠN GIA NHIỆT

Đề cập đến số lượng cài đặt mà lò nung hoặc máy bơm nhiệt có. Các hệ thống biến thiên hoặc nhiều tầng cung cấp khả năng kiểm soát nhiệt độ chính xác hơn và chạy hiệu quả hơn các hệ thống một tầng.

CÁC GIAI ĐOẠN LÀM MÁT

Đề cập đến số cài đặt mà máy điều hòa không khí hoặc máy bơm nhiệt có. Hệ thống biến thiên hoặc nhiều tầng cung cấp khả năng kiểm soát nhiệt độ chính xác hơn và chạy hiệu quả hơn so với máy điều hòa không khí một tầng.

LỊCH BẢO DƯỠNG MÙA

Cho dù hệ thống của bạn là mới và vẫn còn bảo hành hay đã hơn 10 năm, dịch vụ bảo trì định kỳ có thể giúp bạn sẵn sàng cho mùa giải sắp tới, kéo dài tuổi thọ hệ thống của bạn và khắc phục sự cố trước khi chúng trở thành việc sửa chữa tốn kém. 

Hệ thống sưởi (lò sưởi hoặc máy bơm nhiệt)

Lên lịch hẹn vào cuối mùa hè hoặc đầu mùa thu, trước mùa sưởi ấm.

Điều hòa nhiệt độ Đặt

lịch hẹn vào cuối mùa đông hoặc đầu mùa xuân, trước mùa làm mát

SỬA CHỮA HAY THAY THẾ? LÀM SAO BẠN BIẾT?

Thay thế hệ thống của bạn khi:

Nó cần được sửa chữa thường xuyên.

Nó đang có hiệu suất kém.

Chi phí năng lượng của bạn tăng lên.

Thay thế máy điều hòa không khí của bạn nếu:

Nó đã hơn 10 năm tuổi.

Được xếp hạng 10 SEER trở xuống.

Thay thế lò của bạn nếu:

Nó đã hơn 15 tuổi.

Được xếp hạng từ 80% AFUE trở xuống.

Thay thế máy bơm nhiệt của bạn nếu:

Nó đã hơn 10 năm tuổi.

Được xếp hạng 10 SEER trở xuống | 8 HSPF trở xuống.

MẸO TÀI CHÍNH: LÀM THEO QUY TẮC $ 5.000

Lấy tuổi của thiết bị và nhân với chi phí sửa chữa ước tính. Nếu số lượng lớn hơn $ 5,000, thì bạn nên cân nhắc thay thế đơn vị của mình. 

TẠI SAO BẠN NÊN NÓI CHUYỆN VỚI MỘT NHÀ KINH DOANH?

Một đại lý là nguồn lực tốt nhất và duy nhất của bạn để thực sự đánh giá nhu cầu HVAC tại www.trane.vn. Ngoài ra, họ có thể làm việc với bạn để đề xuất một giải pháp tùy chỉnh phù hợp với ngôi nhà và ngân sách của bạn. Họ có thể giúp bạn:

Đánh giá nhà tùy chỉnh

Sửa chữa khẩn cấp và bảo trì theo mùa

Đánh giá chất lượng không khí trong nhà

Giảm giá địa phương và ưu đãi đặc biệt

BẠN CÓ BIẾT KHÔNG?

Hơn một nửa năng lượng sử dụng trong nhà của bạn dành cho việc sưởi ấm và làm mát. *

Bạn có thể tiết kiệm trung bình lên đến $ 576 chi phí năng lượng mỗi năm bằng cách nâng cấp lên hệ thống HVAC tiết kiệm năng lượng hơn. **

Nếu bạn nâng cấp lên hệ thống HVAC đủ tiêu chuẩn, tiết kiệm năng lượng, bạn có thể đủ điều kiện nhận các khoản tín dụng và chiết khấu thuế.

Đại lý địa phương của bạn có thể cung cấp các ưu đãi đặc biệt và giảm giá tại địa phương.

Mọi chi tiết về việc mua máy lạnh tranebán máy lạnh tranetrao đổi máy lạnh tranemua trả góp máy lạnh trane lãi suất 0% xin vui lòng liên hệ: www.dienlanhgiapphong.com - www.trane.vn  Hotline: 0966.073.073

Bài viết khác

Facebook Chat
zalo