Phân Phối Máy Lạnh Trane Chuyên Nghiệp Hàng Đầu Việt Nam, Giao Hàng Nhanh Chóng Đến Tận Chân Công Trình Trên Toàn Quốc

Tìm kiếm
Trang chủ Tin tức Mẹo phân biệt điều hòa công nghiệp phổ biến hiện nay

Mẹo phân biệt điều hòa công nghiệp phổ biến hiện nay

Có rất nhiều cách để phân biệt các loại điều hòa công nghiệp dựa vào từng yếu tố khác nhau . Tùy theo vị trí lắp đặt, công suất máy, chức năng hay dựa vào nguyên lý làm mát để đưa ra phân loại phù hợp

Điều hòa công nghiệp  đang là lựa chọn tối ưu của hầu hết các nhà xưởng, khu sản xuất, chế biến, đáp ứng làm mát tất cả các không gian với diện tích lớn, chủ động điều chỉnh nhiệt độ không khí theo yêu cầu.

Vậy điều hòa công nghiệp phân loại theo nguyên lý làm mát như thế nào?

I. Chiller làm mát nước

Chiller làm mát nước là loại máy cấp ra nguồn nước lạnh, do đó nước đóng vai trò chất tải làm lạnh, nhiệt độ nước được tạo ra sẽ trong khoảng từ 6 độ đến 30 độ. Chính vì thế, loại sản phẩm này luôn được chọn làm điều hòa công nghiệp cho nhà xưởng, khu sản xuất lớn nhằm điều chỉnh nhiệt độ theo yêu cầu.

 chiller sử dụng công suất điện năng tiêu thụ để tách riêng 2 phần nhiệt nóng và nhiệt lạnh, phần nhiệt nóng không sử dụng thải ra môi trường xung quanh bằng tháp giải nhiệt hoặc chỉ dùng gió thổi qua để làm mát.

Phần nhiệt lạnh của nước sử dụng trong giải nhiệt công nghiệp, điều hòa không khí trung tâm… Vì thế, máy lạnh nhà xưởng giúp giảm nhiệt một cách hiệu quả.

Nguyên lý hoạt động của chiller làm mát nước

Áp dụng sự chuyển đổi lý tính trạng thái vật chất: hơi nước ngưng tụ thành lỏng, lỏng ngưng tụ thành rắn. Rắn sang lỏng sang khí thì quá trình sẽ thu nhiệt. Hệ thống áp dụng cơ bản về quá trình lỏng sang khí (quá trình bay hơi) để thu nhiệt xung quanh và làm cho môi trường lạnh đi.

Nước được vận chuyển tuần hoàn trong đường ống qua Chiller làm lạnh xuống 6 độ C.Sau đó chảy qua các dàn trao đổi nhiệt FCU/AHU, nước lạnh được trao đổi nhiệt với không khí tuần hoàn trong phòng và làm cho nhiệt độ trong phòng giảm xuống.

Nước lạnh bị hấp thụ nhiệt với không khí trong phòng nóng lên đến khoảng 12 độ C được bơm tuần hoàn quay trở về Chiller, tại đây nước lại tiếp tục được làm lạnh xuống 6 độ C.

Điều hòa công nghiệp Chiller đang chia thành 2 dạng nhỏ bao gồm: Chiller giải nhiệt gió và Chiller giải nhiệt nước.

Xem chi tiết sản phẩm tại link dưới đây:

. Chiller giải nhiệt nước 

. Chiller giải nhiệt gió 

1. Chiller giải nhiệt nước

chiller-giai-nhiet-nuoc

Cấu tạo: máy nén lạnh, dàn lạnh, dàn nóng, tủ điều khiển.

- Máy nén lạnh: máy nén piston, máy nén xoắn ốc, máy nén trục vít, máy nén ly tâm.

- Dàn nóng Chiller: Ống đồng thẳng từ đầu này sang đầu kia, nước được bơm qua dàn ống chùm và sẽ giải nhiệt cho gas.

- Dàn lạnh: dàn bay hơi loại khô, bay hơi loại ngập dịch, bay hơi bằng tấm Phe inox.

- Tủ điều khiển: Mọi hoạt động của máy sẽ được điều chỉnh nhờ tủ này.

2. Chiller giải nhiệt gió

Chiller giải nhiệt gió thuộc loại điều hòa công suất lớn, tuy nhiên về mức làm lạnh có phần kém hơn nhiều lần so với giải nhiệt nước.

Đối với loại này, không sử dụng tháp giải nhiệt cooling tower. Mà trao đổi nhiệt từ gas nóng áp suất cao với không khí từ quạt hút.

Tuy nhiên, do đặc thù và một số điều kiện đặc biệt người ta vẫn dùng hệ chiller gió giải nhiệt :

- Do chất lượng nước không đảm bảo (axit quá cao, nhiều bụi bẩn khi sử dụng tháp giải nhiệt sẻ nhanh chóng bám vào thành ống giảm khả năng trao đổi nhiệt).

- Tiết kiệm diện tích so với chiller giải nhiệt nước

- Khi sử dụng tháp giải nhiệt làm tăng độ ẩm xung quanh và vi sinh không tốt làm ô nhiễm môi trường xung quanh nhà máy ảnh hưởng đến sức khỏe con người cũng như thực phẩm.

Về cấu tạo chỉ khác chiller giải nhiệt nước là không sử dụng bình ngưng ống chùm mà là dàn ống đồng cánh nhôm.

Bài viết khác

Facebook Chat
zalo