Phân Phối Máy Lạnh Trane Chuyên Nghiệp Hàng Đầu Việt Nam, Giao Hàng Nhanh Chóng Đến Tận Chân Công Trình Trên Toàn Quốc

Tìm kiếm
Trang chủ Tin tức Hệ thống điều hòa công nghiệp , điều hòa VRV

Hệ thống điều hòa công nghiệp , điều hòa VRV

1. Hệ thống máy lạnh công nghiệp

- Điều hòa VRV

Điều hòa VRV là kiểu hệ thống máy lạnh công nghiệp các tòa nhà cao tầng, công trình với diện tích sử dụng lớn, hoặc có yêu cầu cao về tiện ích sử dụng và có sự hạn chế về vị trí đặt các dàn nóng giải nhiệt riêng rẽ.

Máy lạnh trung tâm VRV là dòng sản phẩm tốt nhất trên thị trường với nhiều ưu điểm vượt bậc hơn so với những thương hiệu khác trên thị trường. Sự phát triển cũng như càng ngày càng cải tiến nâng cấp chất lượng đến người dùng, hệ thống máy lạnh trung tâm VRV đã ra đời cho đến nay được hơn 30 năm với 4 thế hệ VRV I, II, III, IV phù hợp nhu cầu lắp đặt điều hòa nhà xưởng.

1. Cấu tạo hệ thống điều hòa công nghiệp VRV

Bao gồm các thiết bị chính: Dàn nóng, dàn lạnh, hệ thống đường ống dẫn và phụ kiện

  • Dàn nóng: Là một dàn trao đổi nhiệt lớn ống đồng, cánh nhôm trong có bố trí một quạt hướng trục. Môtơ máy nén và các thiết bị phụ của hệ thống làm lạnh đặt ở dàn nóng. Máy nén lạnh thường là loại máy ly tâm dạng xoắn ống gió mềm
  • Dàn lạnh: Bộ phận này có nhiều chủng loại như các dàn lạnh của các máy điều hòa rời. Một dàn nóng được lắp không cố định với một số dàn lạnh nào đó, miễn là tổng công suất của các dàn lạnh dao động trong khoảng từ 50 ÷ 130% công suất dàn nóng. Nói chung các hệ VRV có số dàn lạnh trong khoảng từ 4 đến 16 dàn.
  • Nối dàn nóng và dàn lạnh là một hệ thống ống đồng và dây điện điều khiển. Ống đồng trong hệ thống này có kích cỡ lớn hơn máy điều hòa rời. Hệ thống ống đồng được nối với nhau bằng các chi tiết ghép nối chuyên dụng gọi là các REFNET rất tiện lợi
  • Hệ thống có trang bị bộ điều khiển tỷ tích vi (PID) để điều khiển nhiệt độ phòng lọc bụi
  • Hệ có hai nhóm đảo từ và điều tần (Inverter) và hồi nhiệt (Heat recovery). Máy điều hoà VRV kiểu hồi nhiệt có thể làm việc ở 2 chế độ sưởi nóng và làm lạnh.

Hệ thống điều hòa trung tâm VRV gồm 4 loại:

VRV castle âm trần

VRV âm trần nối ống gió

VRV đặt sàn

VRV treo tường

2. Đặc điểm của hệ thống máy lạnh trung tâm VRV

- Một cụm dàn nóng có thể kết nối với nhiều dàn lạnh khác nhau: 1 dàn nóng có thể nối với 32 dàn lạnh.

- Có thể đặt dàn nóng trên sân thượng làm tăng tính thẩm mỹ của công trình vì đường ống gas nối giữa dàn nóng – dàn lạnh lên đến 1000m.

- Tiết kiệm điện năng thuộc dạng cao nhất trong tất cả các dòng máy lạnh. Với hệ số COP đạt > 4.6, nghĩa là 1 kW điện sinh ra 4.6 kW lạnh.

- Dàn nóng làm việc với công suất bằng với công suất dàn lạnh. Chúng ta nên lưu ý: Dàn nóng giảm tải thấp nhất là 10%/ tổng công suất dàn nóng.

3. Ưu điểm của máy lạnh trung tâm VRV

Tiết kiệm năng lượng

- Điều khiển cục bộ chính xác và công nghệ inverter giảm thiểu điện năng tiêu thụ giúp tiết kiệm năng lượng tối ưu.

Thiết kế dễ thích nghi

- Đa dạng về kiểu dáng máy ví dụ như máy lạnh công nghiệp âm trần giúp tiết kiệm diện tích sử dụng trong nhà xưởng.

- Phong phú với các loại công suất điều hòa, đảm bảo hệ thống được thiết kế phù hợp với không gian cần lắp đặt.

Điều khiển cục bộ

- Hệ thống VRV cho phép điều khiển nhiệt độ từng vị trí riêng biệt mang lại tiện nghi tối đa cho toàn bộ khu vực nhà xưởng công nghiệp.

Linh hoạt trong cách bố trí

Do giải nhiệt bằng gió nên hệ thống có thể được lắp đặt ở bất kỳ nơi đâu và không đòi hỏi những thiết bị kèm theo như các hệ thống giải nhiệt bằng nước (yêu cầu phải có bơm nước, tháp giải nhiệt …)

Độ an toàn cao

- Với khả năng kết nối với hệ thống báo cháy của khu vực, khi có hỏa hoạn xảy ra, máy lạnh nhà xưởng sẽ tự động ngắt nguồn điện hoặc ở từng vị trí hoặc toàn bộ không gian.

- Cùng với đó hệ thống không sử dụng những đường ống dẫn gió lớn nên sẽ hạn chế được việc dẫn lửa và lan truyền khói trong trường hợp có hỏa hoạn xảy ra.

Tiết kiệm chi phí lắp đặt và vận hành

- Đường ống gas nối giữa dàn nóng và dàn lạnh chỉ là những ống đồng có tiết diện rất nhỏ do đó sẽ làm giảm thiểu tối đa chi phí lắp đặt.

- Tiết kiệm chi phí vận hành nhờ việc sử dụng việc thay đổi lưu lượng môi chất trong hệ thống thông qua điều chỉnh tần số dòng điện của máy nén, do đó đạt hiệu quả cao trong khi hoạt động, tiết kiệm được chi phí vận hành của hệ thống.

>> xem thêm : Điều hòa âm trần nối ống gió trane

Bài viết khác

Facebook Chat
zalo