Phân Phối Máy Lạnh Trane Chuyên Nghiệp Hàng Đầu Việt Nam, Giao Hàng Nhanh Chóng Đến Tận Chân Công Trình Trên Toàn Quốc

Tìm kiếm
Trang chủ Tin tức Chiller dùng cho công trình có quy mô như thế nào?

Chiller dùng cho công trình có quy mô như thế nào?

Cùng là hê thống điều hòa không khí, có công trình sử dụng hệ VRV, có công trình lại dùng hệ Chiller, vì sao vậy? Và chiller dùng cho công trình quy mô nào?.

Như chúng ta đã biết, từ khi được Trane giới thiệu, hệ VRV linh hoạt đi kèm với khả năng tiết kiệm năng lượng tối ưu nhất luôn được chủ đầu tư lựa chọn để lắp đặt cho các tòa nhà, văn phòng hay khách sạn hiện nay. Tuy vậy, nhiều nơi thay vì sử dụng VRV thì lại sử dụng Chiller.

Có phải đơn giản là vì họ là chủ đầu tư lớn (hay nói cách khác là nhiều tiền) bởi chúng ta đều biết rằng chi phí đầu tư cho hệ Chiller đắt hơn hệ VRV cùng công suất ?.

Đúng như bạn nghĩ . không nhiều tiền sao họ dám mạnh tay để đầu tư hệ Chiller thay vì hệ VRV linh hoạt và ít tốn kém hơn.đó chỉ là một phần Chiller tuy không tùy biến linh hoạt bằng hệ VRV nhưng lại ổn định hơn và thích hợp hơn với các công trình yêu cầu có độ lạnh sâu và sạch  như các nhà máy, khu công nghiệp, xưởng sản xuất phòng sạch,….các công trình nhà xưởng làm việc xuyên suốt

Theo kinh nghiệm chúng tôi, với những công trình có diện tích sàn từ 20.000m2 và công suất lạnh yêu cầu từ 3000kW và nhu cầu làm lạnh tương đối ổn định thì nên sử dụng Chiller.

THƯƠNG HIỆU CHILLER CÓ HIỆU NĂNG TỐT VÀ CHỈ SỐ COP CAO?

Trên thị trường Việt Nam hiện nay, nói đến những thương hiệu Chiller có hiệu năng tốt nhất phải kể đến các hãng như Trane, Daikin, LG,…còn chỉ số COP cao nhất trên lý thuyết đó là Chiller của hãng TRANE

- Chi phí đầu tư ban đầu cho hệ thống Chiller cao hơn hệ thống VRV (do phải đầu tư hệ thống máy bơm, quạt, AHU, đường ống dẫn,…) nhưng tổng chi phí đầu tư và chi phí vận hành Chiller thấp hơn nhiều so với hệ thống VRV về lâu dài.

Chiller và VRV, mỗi hệ thống có một ưu điểm riêng và nhiệm vụ của chủ đầu tư và nhà thầu thi công  là tận dụng ưu điểm này cho công trình. Do đó, đối với những công trình cho tòa nhà văn phòng, khách sạn yêu cầu về độ linh hoạt, chi phí đầu tư không cao,tùy chỉnh nhiệt độ phòng dễ dàng thì nên lựa chọn sử dụng hệ thống VRV. Còn đối với những tòa nhà trung tâm thương mại, nhà máy, nhà xưởng có thời gian làm việc dài, yêu cầu về độ lạnh sâu và ổn định về độ ẩm trong suốt thời gian làm việc thì Chiller là lựa chọn tốt nhất và kinh tế nhất về lâu dài.

Thông tin liên hệ: dienlanhgiapphong.com Trane.vn 0966.073.073

Bài viết khác

Facebook Chat
zalo