Phân Phối Máy Lạnh Trane Chuyên Nghiệp Hàng Đầu Việt Nam, Giao Hàng Nhanh Chóng Đến Tận Chân Công Trình Trên Toàn Quốc

Tìm kiếm
Trang chủ Tin tức Cấu tạo chiller trane giải nhiệt gió

Cấu tạo chiller trane giải nhiệt gió

Trane giải nhiệt gió

Hệ thống Chiller giải nhiệt gió cấu tạo như thế nào và nó có những ưu điểm và hạn chể gì trong quá trình sử dụng và vận hành. Bài viết này sẽ cung cấp cho khách hàng thông tin chi tiết về nguyên lý hoạt động của hệ thống chiller giải nhiệt gió.

1. Hệ thống chiller Trane giải nhiệt gió

 Điều hòa Trane có hơn 100 năm kinh nghiệm và có mặt hơn 150 quốc gia, khẳng định thương hiệu số 1 thế giới. Chi phí vận hành thấp, an toàn, tiết kiệm điện.

Chiller giải nhiệt gió áp dụng nguyên lý làm lạnh cưỡng bức bằng gas giống như chiller giải nhiệt nước. Nhưng cấu tạo của nó có 1 số khác biệt.

Chiller giải nhiệt gió không sử dụng tháp giải nhiệt để giải nhiệt gas mà dùng quạt hút cưỡng bức để giải nhiệt.

 Chiller giải nhiệt gió hiệu suất lạnh của nó kém hơn chiller giải nhiệt nước rất nhiều, chỉ bằng 70% hiệu suất làm lạnh. Cần phải bảo dưỡng thường xuyên.

 2. Cấu tạo hệ thống chiller trane giải nhiệt gió

 Về cấu tạo chỉ khác chiller giải nhiệt nước là không sử dụng bình ngưng ống chùm mà là dàn ống đồng cánh nhôm.

 Lý do sử dụng ống đồng cánh nhôm là do: Đồng truyền nhiệt tốt hơn nhôm, nhưng Đồng giá cao và nặng hơn nhôm nên không kinh tế bằng nhôm. Đồng dẫn nhiệt qua cánh tản nhiệt đồng thì nhiệt trên cánh tản nhiệt đồng sẻ cao, khi đặt trong xưởng sẻ dễ gây ra nguy cơ cháy nổ. Ống đồng bền hơn ống nhôm. Ống đồng cánh nhôm sẻ tạo ra lượng nhiệt không điều trên toàn bộ dàn coil từ đó dẩn đến sự đối lưu tốt hơn cho toàn bộ dàn coil. Dàn nóng chiller này cần được bảo trì bảo dưỡng thường xuyên để đạt hiệu suất cao.

 3. Phân loại chiller trane giải nhiệt gió

 Thường phân loại theo hướng thổi quạt, có các loại hướng thổi quạt như sau:

 Quạt thổi ngang có hiệu suất tản nhiệt tốt nhất nhưng luồng khí thổi ngang ảnh hưởng tới những máy móc thiết bị khác nên thường áp dụng cho những hệ thống nhỏ từ 5 hp đến 15 hp mỗi 1 quạt.

 Quạt thổi nghiêng với những hệ thống lớn hơn 1 chút việc thổi nghiêng cho hiệu suất tản nhiệt khá cao hướng thổi nghiêng nên đỡ ảnh hưởng tới con người và máy móc xung quanh, Thường thì từ 15 hp đến 30 hp điện, 2 quạt.

 Quạt thổi trên áp dụng cho những hệ thống lớn, do nhiệt tỏa ra nhiều nên luồng khí thổi ra phải được thổi lên trên tránh ảnh hưởng tới các thiết bị khác.

 4. Ưu điểm của chiller trane giải nhiệt gió.

 Hệ thống nhỏ gọn, nên tiết kiệm diện tích, dễ vận chuyển lắp đặt.

Có thể làm việc ở nơi không có nguồn nước sạch hoặc nguồn nước chứa hóa chất

Thường được ứng dụng ở những ngành nghề như: Giải nhiệt cho hóa chất, làm mát nhà xưởng, và những nơi có nguồn nước bẩn.

Trên đây là cấu tạo và những ưu điểm của hệ thống điều hòa trung tâm giải nhiệt gió. Chúng tôi là đơn vị chuyên thi công lắp đặt, sửa chữa bảo dưỡng hệ thống điều hòa trung tâm chiller nếu khách hàng có nhu cầu tư vấn lắp đặt sửa chữa bảo dưỡng hãy liên hệ với tranevn.com.vn chúng tôi để nhận được dịch vụ tốt nhất!

Trường Hợp thiếu gas bạn gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại: 0966.073.073

hoặc gửi mail: dienlanhgiapphong@gmail.com  Nếu cần thêm thông tin xin liên hệ với chúng tôi theo website: http://www.trane.vn/để được tư vấn

Bài viết khác

Facebook Chat
zalo