Phân Phối Máy Lạnh Trane Chuyên Nghiệp Hàng Đầu Việt Nam, Giao Hàng Nhanh Chóng Đến Tận Chân Công Trình Trên Toàn Quốc

Tìm kiếm
Trang chủ Tin tức 7 Phương Pháp bảo dưỡng chiller trane

7 Phương Pháp bảo dưỡng chiller trane

Bất kỳ một hệ thống làm lạnh nào khi hoạt động đến một thời gian nhất định đều cần phải được bảo trì, bảo dưỡng để hệ thống hoạt động ổn định và trơn tru và ổn định.

Tuy nhiên, công việc bảo trì hệ thống chiller đặc biệt là Chiller Trane luôn đòi hỏi nhà thầu phải có năng lực cùng với đội ngũ tay nghề cao. Vì vậy, trane.vn tự hào sẽ là nhà thầu bảo trì Chiller Trane có hiệu quả nhất với 7 phương pháp bảo trì hoàn thiện như sau:

1. Bảo dưỡng máy nén điều hòa trane

– Việc bảo dưỡng máy nén là cực kỳ quan trọng đảm bảo cho hệ thống hoạt động được tốt, bền, hiệu suất làm việc cao nhất, đặc biệt đối với các máy có công suất lớn.

– Việc kiểm tra bao gồm các hoạt động:

+ Kiểm tra độ kín và tình trạng của các van xả van hút máy nén

+ Kiểm tra máy nén, tình trạng máy nén, các chi tiết máy có bị hoen rỉ, vệ sinh các chi tiết

+ Vệ sinh bộ lọc hút máy nén

+ Kiểm tra hệ thống nước giải nhiệt

– Vệ sinh bên trong mô tơ: Trong quá trình làm việc không khí được hút vào giải nhiệt cuộn dây mô tơ và cuốn theo bụi khá nhiều, bụi đó lâu ngày tích tụ trở thành lớp cách nhiệt ảnh hưởng giải nhiệt cuộn dây

– Bảo dưỡng định kỳ: Theo quy định cứ sau 72 đến 100 giờ làm việc đầu tiên phải tiến hành thay dầu máy nén.

– Tiến hành cân chỉnh và căng lại dây đai của môtơ. Công việc này tiến hành kiểm tra hàng tuần.

2. Bảo dưỡng thiết bị ngưng tụ điều hòa trane

 

– Tình trạng làm việc của thiết bị ngưng tụ ảnh hưởng nhiều đến hiệu suất làm việc của hệ thống, độ an toàn, độ bền của các thiết bị. 3 tháng vệ sinh 1 lần (với đa số bình ngưng ống chùm của Chiller)

– Bảo dưỡng dàn ngưng tụ bay hơi:

+ Khi dàn ống trao đổi nhiệt của dàn ngưng bị bám bẩn có thể lau chùi bằng giẻ hoặc dùng hóa chất như trường hợp bình ngưng. Công việc này cần tiến hành thường xuyên. Bề mặt các ống trao đổi nhiệt thường xuyên tiếp xúc với nước và không khí nên tốc độ ăn mòn khá nhanh. Vì vậy thường các ống được nhúng kẽm nóng, khi vệ sinh cần cẩn thận, không được gây trầy xước, gây ăn mòn cục bộ.

+ Quá trình làm việc của dàn ngưng đã làm bay hơi một lượng nước lớn, cặn bẩn được tích tụ lại ở bể. Sau một thời gian ngắn nước trong bể rất bẩn. Nếu tiếp tục sử dụng các đầu phun sẽ bị tắc hoặc cặn bẩn bám trên bề mặt dàn trao đổi nhiệt làm giảm hiệu quả của chúng. Vì vậy phải thường xuyên xả cặn bẩn trong bể, công việc này được tiến hành tùy thuộc chất lượng nguồn nước.

+ Dàn ngưng kiểu tưới:

+Đặc thù của dàn ngưng tụ kiểu tưới là các dàn trao đổi nhiệt để trần trong môi trường nước thường xuyên nên các loại rêu thường hay phát triển. Vì vậy dàn thường bị bám bẩn rất nhanh. Việc vệ sinh dàn trao đổi nhiệt tương đối dễ dàng. Trong trường hợp này cách tốt nhất là sử dụng các bàn chải mềm để lau chùi cặn bẩn.

+Xả dầu tồn đọng bên trong dàn ngưng.

+ Bảo dưỡng dàn ngưng tụ không khí:

+ Vệ sinh dàn trao đổi nhiệt

+ Cân chỉnh cánh quạt và bảo dưỡng mô tơ quạt

+ Tiến hành xả dầu trong dàn ngưng

3. Bảo dưỡng thiết bị bay hơi điều hòa trane

Thiết bị bay hơi là một trong những bộ phận qua trọng trong hệ thống chiller.  Vì vậy sau một thời gian sử dụng nhất định, chúng cần được vệ sinh, bảo dưỡng, đảm bảo điều kiện hoạt động tốt nhất. Vậy quá trình bảo dưỡng cần thực hiện những việc gì, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Xả băng dàn lạnh: Khi băng bám trên dàn lạnh nhiều sẽ làm tăng nhiệt trở của dàn lạnh, dòng không khí đi qua dàn bị tắc, giảm lưu lượng gió. Trong một số trường hợp làm tắc các cánh quạt, mô tơ quạt không thể quay dẫn tới làm cháy mô tơ.

Vì vậy phải thường xuyên xả băng dàn lạnh. Trong 01 ngày tối thiểu xả 02 lần. Trong nhiều hệ thống có thể quan sát dòng điện quạt dàn lạnh để tiến hành xả băng. Khi băng bám nhiều, dòng không khí bị thu hẹp dòng làm tăng trở lực kéo theo dòng điện của quạt tăng. Theo dõi dòng điện quạt dàn lạnh có thể biết chừng nào xả băng là hợp lý nhất.

Quá trình bảo dưỡng thiết bị bay hơi: xả băng dàn lạnh chia ra làm 3 giai đoạn

Giai đoạn 1: Hút hết gas trong dàn lạnh

Giai đoạn 2: Xả băng dàn lạnh

Giai đoạn 3: Làm khô dàn lạnh – Bảo dưỡng quạt dàn lạnh.

Vệ sinh dàn trao đổi nhiệt: Trong quá trình bảo dưỡng thiết bị bay hơi thì vệ sinh dàn trao đổi nhiệt là một công đoạn quan trọng không thể bỏ qua. Để vệ sinh dàn trao đổi nhiệt cần ngừng hệ thống hoàn toàn, để khô dàn lạnh và dùng chổi quét sạch. Nếu không được cần phải rửa bằng nước, hệ thống có xả nước ngưng bằng nuớc có thể dùng để vệ sinh dàn.

Xả dầu dàn lạnh về bình thu hồi dầu hoặc xả trực tiếp ra ngoài. Với thiết bị bay hơi, để đảm bảo hoạt động trơn tru thì dàn lạnh cần luôn được đặt trong tình trạng hoạt động tốt nhất. Việc xả dầu dàn lạnh sẽ đảm bảo điều này.

Vệ sinh máng thoát nước dàn lạnh.

Kiểm tra bảo dưỡng các thiết bị đo lường, điều khiển.

Bảo dưỡng thiết bị bay hơi: bảo dưỡng dàn lạnh xương cá trong máy sản xuất nước đá tinh khiết

Đối với máy sản xuất nước đá tinh khiết thì khi bảo dưỡng thiết bị bay hơi chính là bảo dưỡng dàn lạnh xương cá. Dàn lạnh xương cá có khả năng bám bẩn ít vì thường xuyên ngập trong nước muối. Các công việc liên quan tới bảo dưỡng dàn lạnh xương cá bao gồm:

Định kỳ xả dầu tích tụ trong dàn lạnh. Do dung tích dàn lạnh xương cá rất lớn nên khả năng tích tụ ở dàn rất nhiều dầu. Khi dầu tích ở dàn lạnh xương cá hiệu quả trao đổi nhiệt giảm, quá trình tuần hoàn môi chất bị ảnh hưởng và đặc biệt làm máy thiếu dầu nghiêm trọng ảnh hưởng nhiều tới chế độ bôi trơn.

Dàn lạnh đối lưu cưỡng bức điều hòa

 

Bão dưỡng bộ cánh khuấy: Đồng thời với quá trình bảo dưỡng kho lạnh xương cá cần tiến hành kiểm tra, lọc nước bên trong bể. Nếu quá bẩn có thể xả bỏ để thay nước mới. Trong quá trình làm việc, nước có thể chảy tràn từ các khuôn đá ra bể làm giảm nống độ muối, nếu nồng độ nước muối không đảm bảo cần bổ dung thêm muối.

Với việc bảo dưỡng thiết bị bay hơi cần được thực hiện đều đặn để đảm bảo máy luôn hoạt động tốt nhất.

Bảo dưỡng bình bay hơi điều hòa trane

Đối với thiết bị bay hơi của may lam đa, bình bay hơi ít xả ra hỏng hóc, ngoại trừ tình trạng tích tụ dầu bên trong bình. Vì vậy đối với bình bay hơi cần lưu ý thường xuyên xả dầu tồn đọng bên trong bình. Trường hợp sử dụng làm lạnh nước, có thể xảy ra tình trạng bám bẩn bên trong theo hướng đường nước, do đó cũng cần phải vệ sinh, xả cặn trong trường hợp đó.

Với chia sẻ về bảo dưỡng thiết bị bay hơi của chúng tôi, mong rằng bạn đã có được những thông tin cần thiết. Hẹn gặp lại trong những bài chia sẻ tiếp theo. Thân ái!

– Bảo dưỡng dàn bay hơi không khí

+ Xả băng dàn lạnh: Khi băng bám trên dàn lạnh nhiều sẽ làm tăng nhiệt trở của dàn lạnh, dòng không khí đi qua dàn bị tắc, giảm lưu lượng gió, trong một số trường hợp làm tắc các cánh quạt, mô tơ quạt không thể quay làm cháy mô tơ.Vì vậy phải thường xuyên xả băng dàn lạnh. Trong 1 ngày tối thiểu xả 2 lần

+ Bảo dưỡng quạt dàn lạnh

+ Vệ sinh máng thoát nước dàn lạnh

+ Bảo dưỡng dàn lạnh xương cá

+ Định kỳ xả dầu tích tụ trong dàn lạnh

+ Bảo dưỡng bộ cánh khuấy

– Bảo dưỡng bình bay hơi: thường xuyên xả dầu tồn đọng bên trong bình

4.Bảo dưỡng tháp giải nhiệt:

Vệ sinh bảo dưỡng tháp giải nhiệt nhằm nâng cao hiệu quả giải nhiệt bình ngưng.

5. Bảo dưỡng bơm

– Kiểm tra áp suất trước sau bơm đảm bảo bộ lọc không bị tắc.

– Hoán đổi chức năng của các bơm dự phòng

6. Bảo dưỡng quạt

– Kiểm tra độ ồn, rung động bất thường

– Kiểm tra độ căng dây đai, hiệu chỉnh và thay thế.

– Vệ sinh cánh quạt, trong trường hợp cánh quạt chạy không êm cần tiến hành sửa chữa để cân bằng động tốt nhất.

Bảo dưỡng định kỳ: Kiểm tra Chiller định kỳ theo quý 3 tháng/ 1 lần

– Kiểm tra tình trạng hoạt động của máy như:

– Kiểm tra hiệu điện thế của dòng điện

– Kiểm tra hoạt động của các máy bơm nước

– Kiểm tra các van nước lạnh

– Kiểm tra độ ồn của máy nén…

Với những phương pháp bảo trì, bảo dưỡng Chiller Trane như trên, chúng tôi cam đoan rằng sẽ đem đến cho khách hàng một quy trình bảo trì hoàn hảo và chất lượng nhất. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi trane.vn để được phục vụ những dịch vụ bảo trì toàn vẹn này, được phục vụ quý khách hàng là niềm vinh dự và hạnh phúc lớn của chúng tôi.

Bài viết khác

Facebook Chat
zalo