Phân Phối Máy Lạnh Trane Chuyên Nghiệp Hàng Đầu Việt Nam, Giao Hàng Nhanh Chóng Đến Tận Chân Công Trình Trên Toàn Quốc

Tìm kiếm
Trang chủ Sản phẩm MÁY LÀM ĐÁ MÁY LÀM ĐÁ CÂY Cấu Tạo Của Máy Đá Cây Và Nguyên Lý Hoạt Động
Cấu Tạo Của Máy Đá Cây Và Nguyên Lý Hoạt Động
Lượt xem: 1704 Lượt xem
Mã sản phẩm: Cấu Tạo Của Máy Đá Cây Và Nguyên Lý Hoạt Động
Tiết kiệm điện: Sao
Công suất:
Thương hiệu:
Nơi sản xuất:
460.000.000 đ 960.000.000 đ
Số lượng:
Mua ngay
  • Thông tin chi tiết
  • Bình luận

Cấu Tạo Của Máy Đá Cây Và Nguyên Lý Hoạt Động

Sơ đồ nguyên lý hoạt động của bể đá cây

Thiết bị chính của hệ thống gồm có:

1. Máy nén: Máy nén 1 cấp, sử dụng môi chất lạnh NH3 hoặc R22.

2. Bình chứa cao áp.

3. Dàn ngưng: Có thể sử dụng dàn ngưng tụ bay hơi, bình ngưng, dàn ngưng tụ kiểu tưới và có thể sử dụng dàn ngưng không khí.

4. Bình tách dầu.

5. Bình tách khí không ngưng.

6. Bình thu hồi dầu (sử dụng trong hệ thống NH3).

7. Bình tách lỏng.

8. Bình giữ mức- tách lỏng.

9. Bể nước muối làm đá, cùng bộ cánh khuấy và dàn lạnh kiểu xương cá.

Phương pháp sản xuất đá cây là một trong những phương pháp sản xuất cổ điển nhất. Đá cây được sản xuất trong các bể dung dịch muối lạnh, có nhiệt độ khoảng –10oC đến –15oC, nước làm đá được đặt trong các khuôn có kích thước nhất định, tùy theo yêu cầu sử dụng. Trọng lượng phổ biến thường gặp của cây đá là: 12,5kg, 25kg, 50kg. Ưu điểm của phương pháp sản xuất đá cây là đơn giản, dễ dàng thực hiện, đá có trọng lượng lớn nên thuận tiện vận chuyển  và bảo quản được trong thời gian dài. Thường được dung cho việc bảo quản cá, thực phẩm khi vận chuyển đi xa. 

Đá cây được sử dụng làm đá sinh hoạt và giải khát tại nhiều nơi.Tuy nhiên, đá cây có một số nhược điểm quan trọng như: chỉ tiêu về vệ sinh không cao do nhiều khâu trong sản xuất không đảm bảo vệ sinh, chi phí đầu tư và vận hành lớn, thời gian đông đá lâu ( khoảng 17 tiếng – 20 tiếng đồng hồ mới sản xuất xong 1 mẻ đá), hệ thống máy đá cây phải trang bị thêm nhiều hệ thống thiết bị phụ khác như: Hệ thống cẩu chuyển, hệ thống cấp nước cho khuôn đá cây, bể nhúng đá cây, bàn lật đá cây, kho chứa đá cây, máy xay và cắt đá cây.

 Ngày nay, máy sản xuất đá cây được sử dụng chủ yếu cung ứng cho ngành nghề: chế biến thực phẩm hoặc cung ứng cho tàu thuyền đánh bắt cá để bảo quản cá nhiều ngày.

Do kích thước đá cây lớn nên thời gian sản xuất đá cây thường mất thời gian khoảng từ 17 đến 20 tiếng, vì vậy để rút ngắn thời gian tạo đá người ta có các biện pháp sau:

–  Làm lạnh nước sơ bộ trước khi cho vào khuôn đá.

–  Bỏ phần lõi chưa đóng băng, phần nước có nhiều muối hòa tan. Với phương pháp này rút ngắn thời gian làm đông, giảm thời gian làm đông từ 40% đến 50%.

–  Giảm nhiệt độ nước muối xuống –15oC, thời gian tạo đá cây giảm 25%, nhưng điện năng tiêu thụ lớn.

Một trong những đặc điểm khác của sản xuất đá cây là: để lấy đá ra khỏi khuôn cần phải nhúng khuôn đá vào trong bể nước cho tan một phần đá mới có thể lấy đá cây ra được. Nước làm tan đá cây có thể lấy nước nóng từ thiết bị ngưng tụ để giúp khuôn đá cây được nhanh tan.

Bể muối là một phần quan trọng trong hệ thống máy làm đá cây. Thông thường bể muối sẽ được xây dựng từ gạch thẻ và có lớp cách nhiệt dày 200mm, bên trong bể là hệ thống khung đỡ các link đá, dàn lạnh. Đa phần các thiết bị trong máy làm đá cây là thép nên quá trình ăn mòn tương đối mạnh, sau một thời gian sản xuất đá cây nhất định, nước muối đã nhuộm màu vàng của rỉ sắt, chất lượng vệ sinh không cao.

Trong khi sản xuất nhớ chú ý nước vào khuôn chỉ chiếm khoảng 90% thể tích khuôn, để khi làm lạnh nước giãn nở và không thể tràn ra bể, làm giảm nồng độ muối, ảnh hưởng tới nhiệt độ đông đặc của nước đá trong bể.

Sản xuất đá cây không thể thực hiện liên tục và áp dụng tự động hoá, do các khâu ra đá, cấp nước cho các khuôn đá, chiếm thời gian khá lâu và khó tự động. Hệ thống còn có nhiều khâu phải làm bằng tay như: vào nước cho khuôn đá cây, ra đá cây, vận chuyển đá cây, bốc xếp đá cây, xay và cắt đá cây.

Thông tin đặt máy sản xuất đá cây: dienlanhgiapphong.com - trane.vn - 0966.073.073

Sản phẩm liên quan

Facebook Chat
zalo